Triển khai dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn – hồ Ba Bể

Cập nhật 08/04/2021 20:14:00

Ngày 07/4, tại xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, Đ/c Đinh Quang Tuyên, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể.

 Hội nghị triển khai Dự án xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể.


Đây là dự án có tổng mức đầu tư hơn 2 nghìn 300 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là hơn 1.600 tỷ đồng, đền bù giải phóng mặt bằng khoảng 217 tỷ đồng. Tuyến đường có điểm đầu là TP. Bắc Kạn, điểm cuối là động Hua Mạ, xã Quảng khê, huyện Ba Bể với  tổng chiều dài 39km. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2023. Bắt đầu từ tháng 4/2021 chủ đầu tư và các đơn vị liên quan sẽ triển khai công tác giải phóng mặt bằng và đến tháng 11/2021 sẽ khởi công xây dựng. Dự án do Sở Giao thông vận tải là đại diện Chủ đầu tư; đơn vị nhận ủy thác quản lý là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bắc Kạn.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh hiện nay các đơn vị đang lập kế hoạch giải phóng mặt bằng đối với phần dự án qua địa phận thành phố Bắc Kạn và dự kiến hoàn thành vào ngày 18/6/2021; đối với địa phận các huyện Bạch Thông, Chợ Đồn, Ba Bể dự kiến hoàn thành vào ngày 10/8/2021. Công tác đo vẽ bản đồ; trích đo địa chính; thu hồi đất hiện đã hoàn thiện 4/39km, đoạn còn lại đã đo đạc ngoài hiện trường và hoàn thiện sau khi cắm xong cọc GPMB.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng đây là dự án  có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế vùng và của tỉnh Bắc Kạn. Để dự án triển khai nhanh, hiệu quả,  đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan cần sớm khắc những hạn chế như công tác thiết kế còn chậm, còn bị động trong  chuyển đổi đất rừng… Để dự án triển khai đảm bảo tiến độ đề ra, Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan tăng cường công tác phối hợp; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; tuyên truyền để người dân nắm rõ và có sự đồng thuận cao trong việc triển khai dự án...

Văn Linh 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:52 ngày 19/4/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng

Lượt truy cập:

2609628