UBND tỉnh yêu cầu bổ sung biện pháp cấp bách phòng chống Covid 19

Cập nhật 28/07/2021 11:06:00

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19, đồng thời đảm bảo lưu thông cho các phương tiện đến hoặc đi qua tỉnh Bắc Kạn, hôm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải đã ký ban hành văn bản hoả tốc 4772, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương từ ngày 27/7 áp dụng bổ sung các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.
 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, mọi trường hợp người dân đi từ các tỉnh, thành phố vào tỉnh Bắc Kạn phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real time-PCR của đơn vị có thẩm quyền trong vòng 72 giờ.
Tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung 14 ngày đối với người dân đi từ vùng dịch và từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trở về tỉnh Bắc Kạn. Riêng các trường hợp đi công tác theo quyết định, kế hoạch của cơ quan có thẩm quyền thì phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trong quá trình di chuyển và tại nơi đến công tác; khi trở về phải lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real time-PCR.
Trường hợp các phương tiện qua địa bàn tỉnh chưa được cấp kịp thời Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode), nhưng người điều khiển phương tiện này đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 hoặc Test nhanh kháng nguyên còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm) thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.
Đối với người điều khiển phương tiện của các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh thường xuyên đi giao hoặc nhận hàng ở tỉnh ngoài, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2, được qua chốt kiểm dịch, chỉ đi và về đúng lộ trình vận chuyển, trong quá trình di chuyển không dừng đỗ, ăn nghỉ ở vùng có dịch, tại các địa điểm dừng đỗ giao nhận hàng thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, khi trở về địa bàn tỉnh không phải cách ly tập trung, nhưng phải tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:33 ngày 22/9/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng

Lượt truy cập:

2821735