Phiên họp UBND tỉnh tháng 8

Cập nhật 27/08/2021 20:13:00

Chiều nay, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội tháng 8 cũng như 8 tháng đầu năm của tỉnh và thông qua một số dự thảo tờ trình, nghị quyết trình kỳ họp HĐND tỉnh săp tới. Đồng chí Đinh Quang Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực và điều hành UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

 


 

Theo đánh giá của Thường trực UBND tỉnh, trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển, an sinh xã hội và an ninh trật tự tại địa phương được đảm bảo. Nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá, trong đó nổi bật là kim ngạch xuất nhập khẩu 8 tháng đạt 18 triệu Đô la Mỹ, gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2020 và đạt 180% so với kế hoạch năm 2021 đã đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp được gần 890 tỷ đồng, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2020. Toàn tỉnh đã có 74 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký hơn 1.800 tỷ đồng. Thu ngân sách được gần 500 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm 2020...

Thường trực UBND tỉnh cũng nhận định, những tháng cuối năm, tình hình sẽ có nhiều khó khăn, như dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh trên đàn vật nuôi vẫn còn diễn biến phức tạp; lĩnh vực dịch vụ vận tải, chế biến nông sản gặp khó khăn, hàng hóa tồn đọng khó tiêu thụ. Cùng với đó tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công của tỉnh hiện nay còn thấp, mới chỉ đạt khoảng 16%. Do đó đòi hỏi các ngành, địa phương phải tiếp tục nỗ lực cao hơn. Trước mắt cần chuẩn bị tốt cho năm học mới 2021-2022, gắn với phòng dịch Covid 19. Ngành y tế tăng cường kiểm soát dịch Covd- 19, người ra vào tỉnh theo đúng quy định. Ngành nông nghiệp tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, vụ đông, khuyến khích người dân sử dụng những cây trồng mới cho hiệu quả kinh tế cao; chuẩn bị đánh giá sản phẩm OCOP 2021.v.v…

Kết luận phiên họp, đồng chí Đinh Quang Tuyên đề nghị trong tháng 9 và những tháng cuối năm, các ngành địa phương cần tiếp tục nỗ lực để thực hiện mục tiêu kép mà Chính phủ đã đưa ra. Trong đó ngành Công thương và ngành Nông nghiệp cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho những doanh nghiệp sản xuất. Các ngành, địa phương cần chủ động chuẩn bị thủ tục để sẵn sàng triển khai các dự án khi được giảo vốn, thúc đẩy tốc độ giải ngân vốn đầu tư công. Đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục cắt giảm những hội nghị không cần thiết để tiết kiệm ngân sách phục vụ phòng dịch Covid 19. Chủ động chuẩn bị công tác diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bắc Kạn năm 2021, công tác phòng chống thiên tai; thực hiện xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an toàn giao thông.

Tại phiên họp này, UBND tỉnh đã xem xét, cho ý kiến  và thông qua các dự thảo tờ trình, nghị quyết để trình kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 4 sắp tới.

Đức Thành

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:12 ngày 25/11/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng

Lượt truy cập:

2926550