Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh

Cập nhật 08/10/2021 20:39:00

Chiều nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Bắc Kạn chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, các sở, ban, ngành của tỉnh.


Đoàn Đại biểu Quốc hội đã thông tin về chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Theo đó, dự kiến, Kỳ họp diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 13/11, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 Dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến vào 5 Dự án Luật và thảo luận nhiều vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, cùng các vấn đề quan trọng khác.

UBND tỉnh đã tổng hợp hơn 70 ý kiến của các sở, ban, ngành ở các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh để thông qua Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề xuất, kiến nghị với Trung ương. Ngoài các ý kiến đã được tổng hợp và chuyển đến Đoàn Đại biểu Quốc hội bằng văn bản, tại hội nghị, các sở, ngành cũng bổ sung thêm một số kiến nghị với Trung ương như:  Trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ: khi đưa ra các mô hình mang tính thí điểm cần nghiên cứu thực sự kỹ càng, đặc biệt với những vấn đề có tác động lớn đến tâm lý xã hội; Chính phủ cần có biện pháp quản lý cơ quan báo chí, thông tin trên báo chí tốt hơn. Với vấn đề xây dựng luật pháp: cần xem xét điều chỉnh lại một số bộ Luật để hạn chế tình trạng vướng mắc, chồng chéo trong quá trình triển khai thực hiện. Ngoài ra, các sở, ngành cũng đề nghị Chính phủ cần tăng cường phân cấp phân quyền trong đầu tư tạo tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các địa phương; thống nhất về việc sử dụng ứng dụng khai báo y tế phòng dịch Covid-19, tránh nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân; Quan tâm đầu tư hệ thống y tế cơ sở; Quan tâm chính sách với cán bộ cơ sở…

Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh đã tiếp thu các ý kiến của các sở, ban, ngành và khẳng định: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ chọn lọc và truyền tải đầy đủ các ý kiến chính đáng của các sở, ban, ngành tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương./.

Minh Nguyệt

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:12 ngày 25/11/2021

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng

Lượt truy cập:

2926504