Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông

Cập nhật 16/11/2021 11:53:00

Sáng 15/11, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thu Trang - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.


 


 

Thôn Phiêng Kham có 109 hộ gồm các dân tộc Dao, Tày, Kinh, Nùng, Mông cùng chung sống, trong đó dân tộc Dao chiếm 94%. Đời sống còn nhiều khó nhưng nhân dân thôn Phiêng Kham đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của tỉnh, của địa phương. Tư tưởng nhân dân luôn ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của chính quyền địa phương. Đến nay, toàn thôn có gần 80% số hộ có nhà xây kiên cố; 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Toàn thôn có 98/109 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, thôn đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hoá” năm 2021.
Đến dự và chung vui với bà con thôn Phiêng Kham trong ngày hội, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh biểu dương những kết quả mà nhân dân trong thôn đạt được, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, nhân dân thôn Phiêng Kham tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, gìn giữ nét đẹp văn hoá truyền thống dân tộc. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã tặng 8 nhà Đại đoàn kết cho các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Thanh trị giá 50 triệu đồng/nhà, trong đó thôn Phiêng Kham có 2 nhà; tặng quà 5 hộ gia đình chính sách; tặng quà 10 học sinh nghèo của xã.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hoàng Thu Trang - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cũng đã tặng quà cho thôn Phiêng Kham.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu đã tham gia các hoạt động văn hoá cùng nhân dân thôn Phiêng Kham.
Nguyễn Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:11 ngày 17/1/2022

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng

Lượt truy cập:

2999784