Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người có uy tín tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn

Cập nhật 19/11/2021 10:41:00

Chiều 17/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt 25 đại biểu đại diện cho hơn 1.300 người uy tín tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn về thủ đô Hà Nội báo công với lãnh đạo Đảng và Nhà nướcTrong những năm qua, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh đã có nhiều đóng góp thiết thực cho việc phát triển kinh tế xã hội. Nhiều việc làm đã trở thành những hình ảnh đẹp, xuất hiện nhiều tấm gương sáng “Người tốt, việc tốt” trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chào mừng các đại biểu trưởng thôn, người có uy tín của tỉnh Bắc Kạn về thăm Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch nước khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của những người có uy tín, trưởng thôn gương mẫu, với tinh thần trách nhiệm cao, không quản khó khăn, trèo đèo, lội suối đến với từng hộ dân, bằng uy tín của mình làm cầu nối quan trọng đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc, nhất là vùng sâu, vùng xa. Đây cũng là những người đi đầu thực hiện và vận động nhân dân thực hiện các quy ước, hương ước của thôn bản; tích cực tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc - một yêu cầu vô cùng quan trọng được Đảng, Bác Hồ đặc biệt coi trọng, nhắc nhở trong đại gia đình 54 dân tộc anh em. Đề cao việc Bắc Kạn là địa phương có độ che phủ rừng lớn nhất trong cả nước, Chủ tịch nước cho rằng, thành tích này có vai trò quan trọng của những người có uy tín của tỉnh trong vận động nhân dân bảo vệ, phát triển rừng.
 
Chủ tịch nước đề nghị các trưởng thôn, người có uy tín của tỉnh Bắc Kạn tiếp tục không ngừng nêu cao vai trò nòng cốt của mình trên các mặt của đời sống xã hội; vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên con em, người thân trong gia đình và mọi người trong cộng đồng sản xuất, kinh doanh, tích cực vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới. Trưởng thôn, bản, người có uy tín phải có trách nhiệm giúp người dân vươn lên trong cuộc sống, giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng.

Đức Sơn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:11 ngày 17/1/2022

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel./lượng

Lượt truy cập:

2999771