Hoàn cảnh khốn cùng của gia đình có 2 ông cháu bị ung thư

Cập nhật 08/04/2016 09:49:00

Với bất cứ gia đình nào không may có người mắc phải căn bệnh hiểm nghèo thì cuộc sống sẽ dễ rơi vào hoàn cảnh khó khăn đủ đường. Đối với một gia đình nông dân nghèo ở xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới, điều không may xảy đến đó là không chỉ một mà có tới 2 trong số 4 thành viên của hộ dân này đã bị bệnh ung thư.

     Bất cứ ai nhìn thấy hoàn cảnh của cháu Trần Thị Thi ở thôn Khuổi Đeng 2, xã Tân Sơn đều không khỏi xót xa. Khối u ở đầu gối chân phải to hơn cả người là nguyên nhân làm cho Thi không thể đi lại được. Đã nhiều tháng nay, cháu chỉ nằm 1 chỗ trên giường oằn mình chịu đựng và chống chọi với những cơn đau liên hồi của bệnh ung thư xương. Mẹ cháu Trần Thị Thi – Thôn Khuổi Đeng 2, xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới cho biết: Bây giờ thì cháu không đi viện được, chỉ lấy thuốc về tiêm, gia đình cũng mong muốn cho cháu khỏe để đi học lại.

Khối u lớn ở đầu gối do bệnh ung thư xương khiến em Thi rất đau đớn không thể đi lại được
     Đầu năm 2015, lúc Trần Thị Thi đang học lớp 8 thì phát hiện mắc phải căn bệnh quái ác là ung thư xương. Vì vậy cháu đã phải nghỉ học, gia đình dồn toàn lực đưa cháu đi chữa bệnh. Tuy nhiên, oái oăm thay, đúng vào lúc này, ông nội cháu là Trần Văn Tiến cũng phải nhập viện do bệnh ung thư phổi. Vậy là cả 2 ông cháu được gia đình đưa đi khắp các bệnh viện ở Thái Nguyên, Hà Nội để điều trị. Mặc dù đã chạy chữa tận tình, nhưng ông Tiến cũng không qua khỏi sau gần 1 năm điều trị. Mẹ của cháu Thi cho biết: Vì nhà có 2 ông cháu cùng bị bệnh ung thư, trong khi gia đình là nông dân nên rất khó khăn. Tiền chữa bệnh hầu hết là vay mượn anh em, làng xóm. Nhưng giờ cũng không xoay sở đâu ra nữa để cho con đi nằm viện nên đành phải đưa về nhà điều trị. Mẹ cháu Trần Thị Thi – Thôn Khuổi Đeng 2, xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới tâm sự: Có nhiều người mách bị bệnh ung thư đi đắp thuốc nam khỏi. Gia đình cứ thấy người ta mách ở đâu thì đi lấy thuốc ở đấy nhưng càng đắp thì lại càng sưng to

Nỗi đau cùng cực chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo của em gái mới 15 tuổi 
     Thôn Khuổi Đeng 2 có 70 hộ dân thì 100% là người dân tộc Dao, hầu hết các gia đình ở đây là hộ nghèo và cận nghèo. Vì vậy, việc một nhà có tới 2 người bị mắc bệnh ung thư như nhà ông Tiến, cháu Thi thì tiền chữa bệnh nằm ngoài khả năng của gia đình cũng là điều dễ hiểu. Thời điểm hiện tại, kinh tế đã khánh kiệt. Ngay cả khi ông nội của cháu Thi mất, gia đình cũng phải nhờ tới bà con hàng xóm và chính quyền xã giúp đỡ để làm đám ma bởi không còn đủ khả năng về kinh tế. Ông Bàn Tân Khách – Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới cho biết: Gia đình cháu Thi có hoàn cảnh rất éo le, ông bị bệnh ung thư, chữa chạy trong thời gian dài suốt 1 năm nhưng không qua khỏi. Cháu hiện tại lại bị bệnh ung thư xương phải chữa bệnh cũng trong thời gian rất dài nên điều kiện gia đình rất khó khăn. Chính quyền địa phương rất quan tâm, thường xuyên thăm hỏi, động viên cháu và gia đình. Địa phương mong muốn các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm, giúp đỡ gia đình cháu để cháu có điều kiện điều trị bệnh, giảm bớt phần nào khó khăn.
     Hy vọng rằng sau khi biết được hoàn cảnh của cháu Trần Thị Thi, các nhà hảo tâm, các đơn vị, tổ chức sẽ ủng hộ, giúp đỡ, tiếp thêm động lực cho cháu cũng như gia đình vượt qua khó khăn và bệnh tật.

     Mọi đóng góp xin gửi về địa chỉ: Gia đình cháu Trần Thị Thi, thôn Khuổi Đeng 2, xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn hoặc Đài Phát Thanh và Truyền hình Bắc Kạn – Tổ 6, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Số điện thoại liên hệ: 02813 870 533./.

 
Văn Toán

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:07 ngày 27/6/2017

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22775 VNĐ

36.400/lượng

Lượt truy cập:

977166