Mất An toàn giao thông do đất đá từ xe trở vật liệu xây dựng rơi vãi ra đường

Cập nhật 15/04/2016 10:27:00

Tình trạng xe vận chuyển đất đá và vật liệu xây dựng chạy trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố Bắc Kạn làm rơi vãi đất đá ra đường đang diễn ra khá phổ biến. Điều này này đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.

   Trên đường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn, đất, đá, thậm chí có cả bê tông tươi rơi vãi ở rất nhiều vị trí trên đoạn đường này. Theo người dân ở đây cho biết, nguyên nhân xuất hiện tình trạng đất đá tràn lan ra đường là do một số xe tải vận chuyển cát, đá cho những công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Bắc Kạn chở quá tải trọng lại không che chắn cẩn thận gây ra. Đặc biệt tình trạng này diễn ra khá nhiều trong thời gian qua đang gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người dân sinh sống quanh đây và những người tham gia giao thông trên tuyến đường này.
   
  Còn trên đường Trường Chinh thành phố Bắc Kạn, gần đây, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe tải chở đất nối nhau lưu thông. Được biết các phương tiện trên đang thi công công trình hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Bắc Sông Cầu và  Khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Kạn. Đây là công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty cổ phần phát triển nhà Mê Linh. Theo quan sát của phóng viên hầu hết đất đá được chất vượt quá thùng xe, trong khi đó việc che chắn lại rất sơ sài, hai bên hông xe hở khoảng trống lớn,.. Do vậy khi di chuyển đã có không ít đất đá, bùn đất bám theo xe rơi vãi ra đường. Mặc dù nhà thầu cũng đã bố trí công nhân túc trực để dọn dẹp cũng như tưới nước để giảm bụi, tuy nhiên việc trở một khối lượng đất đá quá lớn và thường xuyên liên tục như vậy đã ảnh hưởng đến môi trường đô thị, người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này.  Đại úy Hoàng Thị Dung, Đội trưởng Cảnh sát giao thông Trật tự Công an Thành phố Bắc Kạn cho biết: Là lực lượng đảm bảo an toàn giao thông trên đại bàn thành phố, Đội Cảnh sát giao thông trật tưn Công an thành phố đã trực tiếp làm việc yêu cầu chủ công trình, lái xe đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trên đường, đặc biệt không được để đất đá rơi vãi ra đường, chỉ được trở bên dưới thùng xe, phải có bạt che đậy.
    Việc không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đảm bảo an toàn, môi trường trong quá trình vận chuyển đất đá của  nhà thầu các công trình xây dựng không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Với việc đất đá, vật liệu được chở vượt quá thùng xe nên trong quá trình lưu thông, nên nguy cơ tiềm ẩn  tai nạn đối với những người, phương tiện phía sau luôn có thể xảy ra. Không những vậy, việc đất đá rơi vãi trên đường còn gây hư hỏng cho các phương tiện tham gia giao thông hay chính các công trình giao thông công cộng.
    Chỉnh trang, xây dựng các công trình đối với mỗi đô thị là hết sức cần thiết, nhưng việc thực hiện ra sao, quy trình thế nào yếu tố đảm bảo vệ sinh môi trường, cũng như an toàn giao thông phải được đặt lên trên hết. Do vậy cơ quan chức năng liên quan phải biện pháp tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm thực trạng này./.
 Ngọc Doanh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:48 ngày 17/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22865 VNĐ

36.940/lượng

Lượt truy cập:

1456380