Người cao tuổi Bắc Kạn tích cực tham gia công tác chuản bị bầu cử ĐBQH và HĐND

Cập nhật 17/04/2016 08:55:00

Những ngày này các cấp, các ngành, các đơn vị địa phương trong tỉnh đang tập trung cho công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nhiều hội đoàn thể đã tích cực tham gia vào công tác này, trong đó có hội Người cao tuổi

   Sau hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế, năm 2007, bà Nguyễn Thị Kim Hiền được nghỉ hưu. Với tấm lòng nhiệt huyết, say mê với công tác xã hội bà được hội viên người cao tuổi tổ 13 phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn bầu làm chi hội trưởng. Tuy tuổi đã cao nhưng những ngày này, với trách nhiệm của mình đối với cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp bà đã luôn đến các gia đình hội viên và người dân trong tổ  tuyên truyền vận động để mọi người hiểu và tham gia, sáng suốt lựa chọn  được những đại biểu có đủ đức, đủ tài  gánh vác công việc mà nhân dân tin tưởng giao phó. Bà Hiền chia sẻ: "Với chức năng nhiệm vụ và trách nhiệm, bản thân, tôi luôn có ý thức  tuyên truyền vận động cho hội viên người cao tuổi trong tổ về mục đích ý nghĩa của cuộc bầu cử lần này, đồng thời vận động cán bộ hội viên nghiên cứu bầu chọn ra được những đại biểu ưu tú nhất để tham gia làm đại biểu HĐND các cấp, xứng đáng làm đại diện cho cử tri".
   Trong những năm qua, người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn không chỉ sống vui, sống khỏe, sống có ích mà đã luôn phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, thực sự là những tấm gương để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 lại càng có ý nghĩa hơn bởi là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, năm mở đầu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước giai đoạn 2015-2020. Vì vậy mỗi hội viên người cao tuổi luôn ý thức được trách nhiệm của mình, tham gia tích cực vào công tác chuẩn bị bầu cử. Được biết trong thời gian qua, Hội Người cao tuổi các cấp tỉnh Bắc Kạn đã luôn chung tay góp sức cùng cấp ủy chính quyền và ban bầu cử các cấp làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử, tham gia hiệp thương lựa chọn lập danh sách ứng cử viên đại biểu quốc hội và HĐND các cấp. Qua những sự kiện này,  người cao tuổi  đã có những ý kiến đóng góp tâm huyết mang tính xây dựng nhằm lựa chọn ra được những người có đủ đức, đủ tài tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của Trung ương và địa phương. Ông Hà Sỹ Toàn- Trưởng Ban đại diện hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn cho biết: Hội đã chỉ đạo các tổ chức Hội cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền về Luật bầu cử, Luật tổ chức chính quyền địa phương; Hướng dẫn cho người cao tuổi sáng suốt lựa chọn có đủ đức đủ tài tham gia. Hội cũng chỉ đạo người cao tuổi  phải là nòng cốt trong công tác bầu cử tham gia bỏ phiếu đầy đủ trở thành ngày hội của toàn dân.
   Từ những việc làm thiết thực của người cao tuổi trong thời gian qua, tin tưởng rằng người cao tuổi tỉnh Bắc Kạn sẽ góp phần quan trọng và thành công của cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIVvà đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 sắp tới  ./.
Hà Lực

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:55 ngày 20/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22900 VNĐ

36.910/lượng

Lượt truy cập:

1459690