Gương Chi hội trưởng phụ nữ năng nổ, nhiệt tình

Cập nhật 09/05/2016 10:42:00

Xác định muốn xây dựng tổ chức hội vững mạnh và để có phong trào phụ nữ phát triển toàn diện nhất thiết phải có đội ngũ cán bộ hội năng động, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đây là khâu quyết định chất lượng và sự bền vững của tổ chức hội. Nhận thức rõ điều này, từ khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Nà Mẩy, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, chị Vũ Thị Luyến đã có nhiều nỗ lực và đem lại những chuyển biến tích cực trong hoạt động hội tại địa phương.

     Với địa bàn khá tập trung đã tạo điều kiện thuận lợi để chị Vũ Thị Luyến tổ chức, triển khai các hoạt động của hội. Chị luôn dành thời gian quan tâm sát sao đến từng gia đình hội viên. Tùy vào thế mạnh, điều kiện của hội viên, chị Luyến sẽ tư vấn các hình thức để từng hộ hội viên phát triển kinh tế. Hội viên Lưu Thị Lại, là một trong số nhiều chị em phụ nữ được chị Luyến tư vấn và hỗ trợ về kĩ thuật chăn nuôi lợn sinh sản, nhờ thăm nắm, hướng dẫn thường xuyên về kĩ thuật chăm sóc nên mô hình chăn nuôi của chị Lại phát triển tốt, duy trì đã nhiều năm nay và cho thu nhập ổn định. Bà Lưu Thị Lại - Thôn Nà Mẩy, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới cho biết: Chị Luyến luôn giúp đỡ gia đình các hội viên, khi có người sinh con, ốm đau thì chị đến thăm nom, phân công người đến giúp công việc đồng áng,…Chị thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm để phát triển kinh tế gia đình và rất nhiệt tình trong mọi hoạt động.

Chị Vũ Thị Luyến chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho hội viên
     Là một hội viên phụ nữ xuất sắc nhiều năm liền, năm 2011, chị Vũ Thị Luyến được chị em phụ nữ tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Nà Mẩy, xã Nông Hạ. Nhờ sự năng nổ, sâu sát, gần gũi chị em nên các phong trào hoạt động của chi hội đều được hầu hết chị em phụ nữ nhiệt tình tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thực hiện cuộc vận động xây dựng Gia đình 5 Không, 3 Sạch gắn với Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, chị Luyến đã vận động xây dựng được một đoạn đường Phụ nữ tự quản và trồng hàng rào xanh 2 bên đường, vận động hội viên phụ nữ rèn luyện 4 phẩm chất: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Chị Luyến bên đoạn đường Phụ nữ tự quản của thôn
     Nắm bắt được nhu cầu của chị em về vốn, kiến thức sản xuất, kiến thức về bình đẳng giới,…chị đã đề xuất và tổ chức được trên 10 lớp tập huấn, có trên 30 chị em được giải quyết vốn vay, nhờ đó đã tạo những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, chị Luyến đã cùng với chị em phụ nữ trong chi hội thành lập được 2 câu lạc bộ là Câu lạc bộ Pháp luật và đời sống, Câu lạc bộ Phụ nữ với dân số và phát triển, thu hút trên 50 hội viên phụ nữ tham gia…Nhờ có cách làm sáng tạo, phong phú về hình thức sinh hoạt hội nên tỷ lệ hội viên tham gia các kì sinh hoạt của hội luôn đạt cao từ 85 - 90%, không có trường hợp sinh con thứ 3, các gia đình hòa thuận, đoàn kết, số hội viên toàn chi hội tăng từ 25 lên 55 người…Trong 5 năm liên tục từ 2011-2015, Chi hội phụ nữ thôn Nà Mẩy và bản thân chị Luyến luôn được các cấp hội khen thưởng. Chị Vũ Thị Luyến - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Nà Mẩy, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới chia sẻ: Chị đã sắp xếp có khoa học giữa công việc của hội và công việc gia đình. Ví dụ như: Tranh thủ thời gian rỗi để làm công việc của hội, tổ chức cho các chị em họp hầu như vào buổi tối, nếu chị có công việc gia đình đột xuất thì chủ động họp vào buổi chiều.

5 năm liền chị được các cấp hội khen thưởng
     Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới cho biết: Đồng chí Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Nà Mẩy là một trong những Chi hội trưởng năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào của hội. Đặc biệt, đối với những nhiệm vụ của hội cấp trên giao thì đồng chí luôn làm tốt và hoàn thành nhanh chóng, trước kế hoạch quy định của hội.
     Chị Luyến còn tham gia công tác từ thiện, vận động từ thiện để giúp hội viên nghèo vào những ngày lễ tết. Khi tiếp xúc với chị, một điều ai cũng cảm nhận được là ở chị Luyến luôn bùng cháy ngọn lửa nhiệt tình và sự hăng hái, sáng tạo trong hoạt động. Chị là một Chi hội trưởng tiêu biểu mà bất cứ địa phương vùng cao nào cũng cần có./.
Thu Giang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:24 ngày 22/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22900 VNĐ

36.990/lượng

Lượt truy cập:

1462684