Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Cập nhật 22/06/2016 08:31:00

Ngày 21/6, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng chí Mai Văn Ninh – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự và trực tiếp phổ biến các nội dung của Nghị quyết. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh.

  
Toàn cảnh hội nghị
    Tại hội nghị, các đại biểu được nghiên cứu ba chuyên đề, gồm: Những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị trình Đại hội XII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Điểm mới trong học tập, quán triệt  nghị quyết Đại hội XII của Đảng lần này là tất cả những người tham gia học tập, quán triệt cần phải viết thu hoạch cá nhân. Việc viết thu hoạch tập trung vào những nội dung cơ bản của Đại hội XII, từ đó liên hệ, vận dụng vào công việc của đơn vị mình, làm cơ sở để xây dựng chương trình hành động cụ thể của cấp ủy và cá nhân để thực hiện hiệu quả Nghị quyết.   

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy cho rằng, để đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng vào cuộc sống, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tổ chức học tập, triển khai Nghị quyết đến tất cả các cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm giúp các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cơ bản của Nghị quyết, trên cơ sở đó tạo sự thống nhất về ý chí hành động, đấu tranh với các luận điểm sai trái, thù địch, các biểu hiện lệch lạc trong nhận thức, động viên các cấp, các nghành, mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN. 3 chuyên đề được quán triệt tại Hội nghị có nội dung rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của đất nước và của địa phương, không chỉ trọng nhiệm kỳ mà cả những nhiệm kỳ tiếp theo. Do vậy, ngay sau Hội nghị này, đồng chí đề nghị cấp uỷ các cấp cần chủ động  xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thiết thực. Việc tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XII của Đảng cần được tiến hành sâu rộng, thường xuyên, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn và phù hợp với từng đối tượng, bảo đảm đông đảo các tầng lớp nhân dân đều được phổ biến, tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XII của Đảng./.
Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:02 ngày 14/8/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

36.760/lượng

Lượt truy cập:

1567580