Trịnh Viết Thưởng - Cán bộ Đoàn tiêu biểu

Cập nhật 27/09/2016 09:34:00

Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo - Trung uý Trịnh Viết Thưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Bí thư Chi đoàn Công an Huyện Chợ Đồn luôn là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên noi theo.

   Sau hơn 5 năm công tác kể từ khi ra trường, với nhiệm vụ được phân công đảm nhận là trinh sát Cảnh sát, ý thức được trách nhiệm cao cả của một chiến sỹ trẻ, Trịnh Viết Thưởng không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, tích cực học tập và làm theo 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, chấp hành nghiêm chỉnh 10 Điều kỷ luật của Công an nhân dân Việt Nam.
    Từ những kiến thức đã được trang bị và lòng nhiệt huyết của người chiến sỹ Công an nhân dân trẻ tuổi, không ngại khó, ngại khổ, đồng chí luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tích luỹ kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đã dũng cảm cùng với đồng nghiệp  đấu tranh với các loại tội phạm, triệt phá thành công hơn 150 vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ lượng lớn ma túy hơn 140g ma tuý, tiền và những tài sản khác liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý, bắt giữ và khởi tố hơn 160 bị can, ngoài ra còn được lãnh đạo đơn vị phân công tham gia hỗ trợ các đội nghiệp vụ khác trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Dù ở vai trò nào, Trịnh Viết Thưởng cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong đoàn viên thanh niên và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
  Song song với nhiệm vụ chuyên môn, việc tổ chức các phong trào hoạt động Đoàn trong Chi đoàn Công an huyện còn là niềm đam mê, nhiệt huyết của Thưởng. Với vai trò là ủy viên Ban Thường vụ huyện Đoàn, Uỷ viên Ủy ban Hội LHTNVN huyện, Phó Bí thư Chi đoàn Công an huyện, đồng chí luôn là tấm gương đi đầu, gương mẫu trước đoàn viên thanh niên (ĐVTN), đảng viên trẻ, tổ chức nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện, phát huy sức trẻ vì cuộc sống cộng đồng, huy động nguồn lực và ngày công tham gia của ĐVTN trong Chi đoàn, phối hợp với lực lượng ĐVTN các xã xây dựng và hoàn thiện nhiều công trình có giá trị làm lợi cho nhân dân, tiêu biểu là công trình thanh niên tại xã Lương Bằng - Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và kỉ niệm 70 năm Ngày thành lập lực lượng CAND 19/8/1945 - 19/8/2015 và 10 năm Ngày hội toàn dân BVAN Tổ quốc với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.
  Trong năm vừa qua, hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Bắc Kạn chung tay xây dựng nông thôn mới”, đồng chí đã chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên các xã tổ chức cho ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện như làm đường nông thôn mới của 10/21 xã trong toàn huyện, thu hút hơn 200 lượt ĐVTN hưởng ứng tham gia. Ngoài ra còn tổ chức cho ĐVTN chi đoàn tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thăm hỏi giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng hơn 50 xuất quà, trị giá kèm theo hơn 60 triệu đồng, tổ chức gặt lúa giúp gia đình chính sách và gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn được hơn 20.000m2 với gần 100 lượt ĐVTN tham gia, thông qua các hoạt động này đã được các cấp ủy, chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.
  Với những thành tích đã đạt được trong công tác chuyên môn và phong trào hoạt động Đoàn, nhiều năm qua Trịnh Viết Thưởng vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Ban Giám đốc Công an tỉnh, BCH Tỉnh đoàn, BCH huyện Đoàn Chợ Đồn, giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện và một số đơn vị khác. Càng vinh dự và tự hào hơn nữa, Trịnh Viết Thưởng là một trong 445 gương mặt thanh niên tiêu biểu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vinh danh trong Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV diễn ra trong tháng 8 năm 2016 tại thủ đô Hà Nội.
  Mong rằng những thành tích đã đạt được trong thời gian qua càng thôi thúc người Trung uý trẻ tuổi, người cán bộ Đoàn nhiệt huyết sẽ đam mê, nỗ lực hơn nữa để cống hiến và trưởng thành.!.
                                              Hà Thị Mến
Tỉnh đoàn Bắc Kạn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:24 ngày 22/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22900 VNĐ

36.990/lượng

Lượt truy cập:

1462684