Mẹ già chật vật nuôi con trai nhiễm chất độc màu da cam

Cập nhật 03/10/2016 10:16:00

Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe yếu nhưng bà Phạm Thị Thu, tại Tiểu khu 3, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn vẫn hàng ngày làm lụng vất vả để kiếm sống, con trai lại không biết lao động. Hoàn cảnh của bà Thu rất khó khăn, cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, chia sẻ.

   Năm nay đã 63 tuổi, lẽ ra ở cái tuổi này được an nhàn, vui vầy với con cháu thì bà Phạm Thị Thu lại ngày ngày lầm lũi với mảnh vườn, kiếm củi để lấy tiền nuôi gia đình. Mặc dù thời tiết những ngày tháng 9 khá oi bức, nhưng bà Thu vẫn phải mặc áo khoác, đội mũ len bởi bà bị viêm phế quản mãn tính, chỉ cần bị nhiễm lạnh là bệnh lại trầm trọng thêm. Ngoài ra, bà còn mắc nhiều bệnh khác như bệnh tim, viêm loét dạ dày… Trước đây bà Thu cũng có một cô con gái, nhưng con gái bà Thu đã bị mất tích, đến nay vẫn bặt vô âm tín. Trong nhà chỉ còn có một con trai, sinh năm 1988 nhưng đến nay vẫn không biết lao động bởi con trai bà bị nhiễm chất độc da cam từ người cha. Bởi vậy, ngoài phải bươn chải kiếm sống, mỗi lần phải vào viện điều trị bệnh, bà Thu lại phải nhờ cậy vào bà con, hàng xóm… Sức khỏe yếu, không làm được nhiều việc, bà Thu cảm thấy rất khổ tâm và đã từng nghĩ đến cái chết.

Người dân tiểu khu 3, thị trấn Nà Phặc luôn quan tâm và giúp đỡ gia đình bà Thu
   Cũng chỉ vì hoàn cảnh khó khăn mà hai vợ chồng bà Phạm Thị Thu phải ở cảnh mỗi người một nơi, không nương tựa vào nhau lúc tuổi già. Chồng bà đã được cháu đón về quê để đỡ đần gánh nặng cho bà Thu, vì sức khỏe của ông cũng đã yếu, không giúp đỡ được gì cho hai mẹ con. Căn nhà hai mẹ con bà đang ở là được sự hỗ trợ của Nhà nước và sự giúp đỡ không nhỏ của bà con hàng xóm, trong đó có cả đất ở, cả đồ dùng gia đình, và cả tiền điện, nước sinh hoạt.. Thỉnh thoảng lại có người cho mớ rau, cho cân thịt, người cho bát gạo… Nhờ vậy, ngoài số tiền hàng tháng được hưởng trợ cấp 950.000 đồng, hai mẹ con bà Thu cũng chỉ ăn qua ngày.
   Điều bà Thu lo lắng nhất là sau này, khi đã yếu đi, không còn sức lao động thì không biết phải trông cậy vào đâu nhưng bà vẫn luôn biết ơn làng xóm đã cưu mang, giúp đỡ.Với những khó khăn, vất vả cùng với nỗi lo của bà Phạm Thị Thu, người dân tiểu khu 3, thị trấn Nà Phặc đều rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội sẽ chung tay giúp đỡ, hỗ trợ để đỡ đần, an ủi, động viên cho hoàn cảnh hai mẹ con già neo đơn.

   Các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm có thể liên hệ số điện thoại 0963957986 để tìm hiểu rõ hơn hoàn cảnh cũng như đóng góp những phần quà đến gia đình bà Phạm Thị Thu. Đài PT&TH Bắc Kạn rất mong nhận được sự trợ giúp của quý vị để gửi đến gia đình các địa chỉ nhân đạo để họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống./.
 
Vân Đoan
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:07 ngày 27/6/2017

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22775 VNĐ

36.400/lượng

Lượt truy cập:

977167