Hồ Ba Bể vào lọt vào danh sách 16 hồ đẹp nhất thế giới

Cập nhật 07/02/2015 13:59:00

Danh thắng Hồ Ba Bể từ lâu được biết đến là một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất trên thế giới và đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt, mới đây danh thắng này đã vượt qua nhiều kỳ quan khác, lọt vào danh sách 16 hồ nước đẹp nhất trên thế giới.

    Hồ Ba Bể là một hồ nước ngọt thuộc Vườn Quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn Đây là một trong 100 hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. Giá trị lớn nhất của Hồ Ba Bể là cảnh quan địa chất, địa mạo độc đáo và giá trị to lớn về đa dạng sinh học. Năm 1995, Hồ Ba Bể đã được Hội nghị Hồ nước ngọt thế giới, tổ chức tại Mỹ, công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ. Cuối năm 2004, Vườn quốc gia Ba Bể được công nhận là Vườn di sản của ASEAN.

     Đến với Hồ Ba Bể, du khách sẽ được thả mình trong vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên hoang dã của núi rừng và sông nước. Phong cảnh nơi đây tựa một bức tranh sơn thủy hữu tình, nên thơ làm say lòng biết bao du khách thập phương. Những năm gần đây, hồ Ba Bể đã nhận được rất nhiều đầu tư để phát triển du lịch. Việc hồ Ba Bể lọt vào tốp 16 hồ đẹp nhất trên thế giới sẽ tạo cơ hội để tỉnh Bắc Kạn thu hút ngày càng nhiều du khách tới thăm quan, nhất là du khách quốc tế.

Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:24 ngày 22/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22900 VNĐ

36.990/lượng

Lượt truy cập:

1462154