Đường Trần Hưng Đạo, thị xã Bắc Kạn

Cập nhật 08/02/2015 14:16:00

Mang tên một anh hùng dân tộc của nước nhà,đường Trần Hưng Đạo là một trong những tuyến đường trung tâm và đẹp của thị xã Bắc Kạn. Để đến với đường Trần Hưng Đạo, có thể đi từ đường Kon Tum hoặc ngã ba Phùng Chí Kiên – Thành Công. Đường Trần Hưng Đạo cắt qua các phố: Trường Chinh, Nguyễn Văn Thoát.

    Đây là con đường được hình thành cùng với quá trình mở rộng, đô thị hóa thị xã Bắc Kạn nên các công trình dân sinh và cơ quan nhà nước hai bên đường đều được xây mới, mang lại một không gian sầm uất, trẻ trung và hiện đại. 

    Với vị trí trung tâm, đường Trần Hưng Đạo là nơi tập trung sinh sống và buôn bán của nhiều người dân, dọc tuyến đường chủ yếu là các cửa hàng, công ty kinh doanh thương mại, dịch vụ... Du khách khi đến với thị xã Bắc Kan cũng rất dễ dàng nhận thấy và có thể chọn cho mình một khách sạn lớn, khách sạn Mini, hay một nhà nghỉ  bình dân... Có lẽ trong lòng thị xã nhỏ bé này, không đâu có dịch vụ lưu trú nhiều như ở đây.

Khách sạn 10 tầng (ảnh Hoàng Lan)

    Nằm ở ngã tư giao cắt đường Trần Hưng Đạo với đường Trường Chinh, Khách sạn Bắc Kạn-  còn được người dân thị xã Bắc Kạn gọi nôm na là “Khách sạn 10 tầng” là một điểm nhấn trên trục đường này nói riêng và thị xã Bắc Kạn  nói chung. Công trình kiến trúc này đã góp phần làm cho diện mạo đô thị ở đây trở nên khang trang, hiện đại hơn. Khách sạn Bắc Kạn được xây dựng theo tiêu chuẩn 3 sao, có 86 phòng nghỉ trang bị tiện nghi đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách khi đến với Bắc Kạn.

Chợ Đức Xuân - Một chợ lớn nằm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo (ảnh Hoàng Lan)

    Mặc dù tuyến đường không dài nhưng trên tuyến đường này có chợ lớn nhất của thị xã Bắc Kạn là chợ Đức Xuân. Trong chợ, các  tiểu thương kinh doanh đa dạng chủng loại hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân thị xã Bắc Kạn với các ngành hàng kinh doanh như: đồ điện tử, vải vóc, kim khí, thực phẩm, hàng tiêu dùng.

     Cuối đường Trần Hưng Đạo, tại ngã ba giao cắt với đường Kon Tum là Bến xe khách Bắc Kạn, đây là bến xe duy nhất trên địa bàn thị xã Bắc Kạn phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân./.

Phương Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:02 ngày 14/8/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

36.760/lượng

Lượt truy cập:

1567580