Đường Tỉnh lộ 258

Cập nhật 09/02/2015 14:21:00

Tỉnh lộ 258 là tuyến đường huyết mạch giao thông của tỉnh Bắc Kạn có chiều dài hơn 40 km nối huyện Bạch Thông với Ba Bể.

      Vào những năm 1997 – 1998, con đường 258 vẫn là đường rải nhựa đã xuống cấp nặng nề và rất nhỏ hẹp, nhiều cua và đèo cao, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù chất lượng đường xấu và đi lại khó khăn nhưng đó là con đường duy nhất để những người dân dọc tuyến đường của hai huyện Bạch Thông và Ba Bể giao lưu buôn bán với các địa phương khác trong tỉnh.

   

 Đường 258 được cải tạo nâng cấp vào năm 1998. Đường được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 5 đường miền núi. Trong điều kiện của một tỉnh mới được tái lập, việc xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương là một nhiệm vụ hết sức cấp thiết. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các huyện phía Ba Bể, Bạch Thông lúc đó rất kỳ vọng vào con đường góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương dọc tuyến đường và phát huy tiềm năng du lịch hồ Ba Bể.

     Sau hơn một năm khởi công, tháng 10 năm 1999, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Kạn chính thức công bố lễ thông xe kỹ thuật và ký cam kết bảo vệ công trình đưởng tỉnh 258 để đưa tuyến đường vào khai thác, sử dụng và bảo vệ tuyến đường.

     Đường tỉnh 258 nối thị trấn Phủ Thông và Ba Bể được hoàn thành là niềm vui lớn cho người dân sinh sống dọc tuyến đường, góp phần cải thiện điều kiện đi lại và thúc đẩy phát triển kinh tế của các huyện Ba Bể, Pác Năm, Bạch Thông lúc bấy giờ.

     Năm 2011, đường tỉnh 258 tiếp tục được nâng cấp với tiêu chuẩn đường cấp 4 miền núi và được hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm 2012.

     Ngày nay, người dân của hai huyện Bạch Thông, Ba Bể và cả huyện Pác Nặm  đã được thụ hưởng nhiều hơn những lợi ích to lớn mà con đường đem lại. Lượng xe khách và các phương tiện giao thông khác chuyên chở hàng hóa cũng nhiều hơn, thời gian từ huyện đến tỉnh, từ địa điểm này đến địa điểm khác của huyện Bạch Thông, Ba Bể, Pác Nặm đã được rút ngắn. Nông sản trên những cánh đồng dọc hai bên đường đến mùa thu hoạch đã có xe đến thu mua tận vườn, tận ruộng. Các em học sinh đã có thể đến trường dễ dàng hơn. 

     Từ khi con đường 258 được nâng cấp, nhiều nhà cao tầng hai bên đường đã được mọc lên. Nhiều cơ sở gia công, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp đã được xây dựng dọc theo con đường. Cũng từ đây, nhiều sản phẩm đặc sản của tỉnh Bắc Kạn đã được lưu thông, quảng bá ra các tỉnh bạn nhiều hơn, nhanh hơn.

      Vi Diễn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:55 ngày 20/6/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22925 VNĐ

36.850/lượng

Lượt truy cập:

1460812