Hoàn cảnh hai ông bà tại Khuổi Pái phường Huyền Tụng

Cập nhật 31/10/2016 15:33:00

Mặc dù sống tại thành phố Bắc Kạn, nhưng hai vợ chồng ông Triệu Sinh Đường và bà Triệu Thị Dị tại tổ Khuổi Pái, phường Huyền Tụng rất khó khăn, ít đất sản xuất, không có thu nhập.

     Theo vận động của Nhà nước, ông Triệu Sinh Đường và bà Triệu Thị Dị chuyển từ vùng núi cao thuộc xã Cao Sơn, huyện Bạch Thông xuống định cư tại Khuổi Pái từ những năm 2000. Theo đó, ông bà được cấp 900m2 đất để sinh sống và làm ăn. Ngoài dựng căn nhà, ông bà trồng ngô trên diện tích đất còn lại. Hàng ngày, hai vợ chồng ông Đường, bà Dị đi kiếm củi, đánh bắt cá… để trang trải cuộc sống gia đình. Bà Triệu Thị Dị, Tổ nhân dân Khuổi Pái, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn cho biết: Hai vợ chồng tôi suốt ngày đi kiếm từng bữa ăn. Ngày mò cua bắt ốc để trang trải cuộc sống gia đình. Do hoàn cảnh gia đình ít đất canh tác nên mong muốn các cấp quan tâm hỗ trợ.

   Ông Đường và bà Dị có một người con gái đã lấy chồng xa, vì vậy hai vợ chồng phải tự bươn chải trong cuộc sống. Căn nhà của đã xuống cấp, nhất là những ngày mưa, gió. Tuy nghèo, nhưng hai vợ chồng ông bà luôn phấn đấu để kiếm sống, mơ ước có con gà, con lợn để tăng thu nhập cho gia đình.  Theo Hội Chữ thập đỏ phường Huyền Tụng, gia đình ông Đường, bà Dị thuộc diện hộ nghèo của phường. Thời gian qua, mặc dù đã có quan tâm của các cấp ngành địa phương. Tuy nhiên vẫn cần sẻ chia của các nhà hảo tâm cộng đồng. Để giảm nghèo bền vững, thì việc hỗ trợ bà con từ phương thức sản xuất, cây, con giống là việc cần thiết, không chỉ đối với gia đình bà Dị mà con với các hộ nghèo khác của phường.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Bà Triệu Thị Dị, ông Triệu Sinh Đường thông qua Hội Chữ thập đỏ phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn. Hoặc gửi về địa chỉ Phòng Thời sự, Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn, tổ 6 phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn./.
Vân Đoan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:07 ngày 27/6/2017

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22775 VNĐ

36.400/lượng

Lượt truy cập:

977166