Cô giáo tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và mẫu mực

Cập nhật 23/11/2016 14:51:00

“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”- đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Lương Thị Kim Mùi, giáo viên trường THPT Bắc Kạn.Cô giáo Lương Thị Kim Mùi
     Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Thái Nguyên năm 2002, cô giáo trẻ Lương Thị Kim Mùi được phân công về giảng dạy ở trường THPT huyện Chợ Đồn. Với lòng yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những kiến thức tiếp thu được ở giảng đường sư phạm và thực tiễn cuộc sống, cô đã hết lòng truyền đạt cho học trò của mình. Ngày đó, cô giáo trẻ luôn chịu khó học hỏi, lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, luôn tự trau dồi kiến thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích lũy tri thức để nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh. Năm 2004, cô được chuyển về giảng dạy tại trường THPT Bắc Kạn. Cô đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với học sinh nên đã được Ban giám hiệu phân công trực tiếp dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Cô luôn đổi mới phương pháp dạy và quan tâm đến tâm lý học sinh
nên những giờ giảng của cô rất hiệu quả
     Cô giáo Lương Thị Kim Mùi, giáo viên Trường THPT Bắc Kạn chia sẻ về công việc của mình: Điều quan trọng nhất của một giáo viên dạy giỏi đó là phải có tâm huyết với nghề, yêu thương trẻ, biết chia sẻ khó khăn với nhà trường và hiểu được tâm lý của học sinh. Nếu giáo viên chỉ đòi hỏi ở học sinh mà không tự nỗ lực phấn đấu vươn lên và tìm hiểu xem học sinh cần gì thì không thể trở thành một giáo viên hoàn thiện.
     Với cô, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp, luôn phải tìm tòi để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tùy theo trình độ của học sinh mà cô đã nghiên cứu tìm ra được những phương pháp dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động, giàu tính ứng dụng, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt hơn. Vì vậy, học lực của học sinh ở các lớp trọng điểm do cô trực tiếp chủ nhiệm và bồi dưỡng đều đạt 100% khá, giỏi. Không chỉ giỏi về chuyên môn, trong gia đình cô Mùi còn là một người mẹ, người vợ đảm đang, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi. Trong quan hệ với đồng nghiệp, bà con trong khu phố, cô luôn được mọi người tin yêu, quý trọng, bởi cô là người gần gũi, biết chia sẻ. Nhiều năm liền gia đình cô đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.
     Cô giáo Phan Thị Huyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Kạn nhận xét: Tôi vừa là quản lý vừa là đồng nghiệp sinh hoạt chuyên môn cùng đồng chí Mùi ở Tổ Sinh – Thể, tôi thấy đồng chí Mùi luôn là một tấm gương sáng đối với học sinh cũng như đồng nghiệp. Trong công việc, đồng chí có chuyên môn rất vững vàng.

 

Không những là một giáo viên mẫu mực mà cô Mùi còn là một người vợ, người mẹ đảm đang
          Gần 15 năm đứng trên bục giảng, cô đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Nhờ vậy, cô Mùi đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua của ngành giáo dục. Liên tục 5 năm liền cô đều đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, cô là 1 trong 2 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho tỉnh Bắc Kạn được dự lễ tuyên dương nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục toàn quốc năm 2016. Với những nỗ lực của bản thân, cô giáo Lương Thị Kim Mùi đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường THPT Bắc Kạn, góp phần nâng cao chất lượng ngành giáo dục của tỉnh.                                                                       
Hoàng Nụ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 05:56 ngày 25/5/2018

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22815 VNĐ

36.770/lượng

Lượt truy cập:

1422445