Mong một mái nhà tránh đông

Cập nhật 26/11/2016 08:54:00

Nhà vách nứa nằm treo leo gần đường giao thông với 2 đứa con thơ, một bị tật nguyền, một còn thơ dại là gia cảnh của vợ chồng chị Nông Thị Hoài ở thôn Phiêng Khảo, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới. Chị Hoài mơ ước có một mái nhà tránh gió khi mùa đông về, che mưa, che nắng khi hè đến.

    Lý Hải Đăng tên đứa con trai đầu lòng của vợ chồng chị Hoài một cái tên rất đẹp cho em. Khi sinh Đăng vào năm 2010, mẹ em phải mổ đẻ và khi biết đứa con đầu lòng của mình bị dị tật bẩm sinh chị chỉ biết ngậm ngùi chăm sóc.
         
Cháu Lý Hải Đăng (áo đỏ) sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh
   Sinh ra không lành lặn nên sức khỏe yếu Đăng phải thường xuyên nhập viện. Chị Hoài tâm sự: Cháu ốm suốt, lúc sinh ra được gần 40 ngày còn đi truyền máu, đi viện đều đều. Năm cháu 1 tuổi đi 3, 4 lần, năm 2 -3 tuổi thì bớt ốm chút.  
 Để có tiền nuôi sống gia đình, chồng chị Hoài phải đi làm thuê, làm mướn kiếm tiền. Người ta thuê công việc gì thì nhận làm.
         
Căn nhà hiện tại của gia đình chị Hoài đã xuống cấp, rất cần sự giúp đỡ của
cộng đồng để giúp gia đình xây 1 căn nhà vững chãi hơn
   Bản thân chị Hoài hàng ngày ở nhà chăm sóc cho 2 con nhỏ, muốn đi làm cũng chỉ đi gần quanh trong làng và để lại Đăng ở nhà một mình. Bây giờ mong muốn lớn nhất của gia đình là làm được cái nhà cho kín kẽ, mùa đông đỡ gió lạnh, mùa hè đỡ nắng rọi vào nhà. Đây là một mong muốn chính đáng, có an cư thì mới lạc nghiệp. Do đó rất cần sự quan tấm của xã hội để gia đình chị Hoài có được một mái ấm cho các con. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Chị Nông Thị Hoài, thôn Phiêng Khảo, xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới hoặc gửi về địa chỉ Phòng Thời sự, Đài PT&TH tỉnh Bắc Kạn, tổ 6 phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn./.
Trịnh Yến

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:07 ngày 27/6/2017

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 22775 VNĐ

36.400/lượng

Lượt truy cập:

977168