Lịch phát sóng

Chương trình truyền hình TBK

Kênh 7 VHF

Thứ Năm, ngày 24/04/2014

5h30: Thể dục Chương trình Yoga

6h00: Tiếp sóng VTV1

6h30: Thời sự

6h45: Bản tin Văn hóa

7h00: Chuyên mục Xây dựng Đảng

7h15: Phim tài liệu Trường Sơn hùng tráng – Tập 05

7h35: Ngày này năm xưa

7h40: Mục Học Bác mỗi ngày

7h45: Phim truyện: Tam nam vẫn phú – Tập 33 + Tập 34

9h15: Thời sự

9h30: Ca nhạc

10h00: Phim truyện: Mẹ chồng nàng dâu – Tập 01

10h45: Mục Chuyện phố phường thôn bản

10h50: Chuyên mục Tiếng nói người đại biểu nhân dân

11h05: Chuyên mục Doanh nghiệp Bắc Kạn

11h10: Chuyên mục Tiếng tính quê hương

11h25: Ngày này năm xưa

11h30: Bản tin giá cả thị trường

11h35: Điểm báo Văn hoá thể thao   

11h40: Thời sự

11h50: Bản tin trong nước và Quốc tế

12h00: Tiếp sóng TTXVN

16h00: Chương trình truyền hình tiếng Tày - Nùng

16h30: Mục Học Bác mỗi ngày

16h35: Phim truyện: Mẹ chồng nàng dâu – Tập 01

17h20: Bản tin Thể thao

17h30: Ca nhạc thiếu nhi

17h45: Phim hoạt hình: Trẻ con là thế đấy – Tập 08

18h10: Chương trình những que diêm thông minh – Tập 17

18h15: Ca nhạc

18h30: Bản tin Văn hóa

18h45: Bản tin trong nước và Quốc tế

19h00: Tiếp sóng VTV1

19h50: Thời sự

20h15: Bản tin Thể thao

20h25: Mục Ống kính phóng viên

20h30: Mục Học Bác mỗi ngày 

20h35: Mục Tin tức qua ảnh 

20h40: Mục tiết kiệm điện

20h45: Phim truyện: Cô nàng cá tính – Tập 17

21h30: Chuyên mục Bàn tròn văn học nghệ thuật

22h00: Mục Sách với bạn đọc

22h05: Ca nhạc

22h35: Mục tìm hiểu pháp luật

22h40: Phim tài liệu Trường Sơn hùng tráng – Tập 06

23h00: Bản tin trong nước và Quốc tế 

23h15: Phim truyện: Tân binh siêu đẳng – Tập 22

Trường Cao đẳng cộng đồng Bắc Kạn: Điểm sáng về công tác giáo dục quốc phòng – an ninh

Những năm qua, Đảng bộ, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng cộng đồng Bắc Kạn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng an ninh (QP-AN). Đây thực sự là điểm sáng và trở thành điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh.

   Thạc sỹ Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thực hiện Chỉ thị, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác giáo dục QP-AN trong ngành giáo dục; quy định tổ chức dạy, học và đánh giá kết quả học tập bộ môn giáo dục QP-AN cho học sinh, sinh viên (HSSV), Đảng bộ và Ban giám hiệu nhà trường đã luôn quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ về công tác giáo dục QP-AN và xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện công tác này trong những năm học vừa qua".

    Nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục QP-AN, trước hết là quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức quốc phòng cho đội ngũ giáo viên chuyên trách, giáo viên kiêm nhiệm; chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan quân sự địa phương để bảo đảm tốt về giáo viên giảng dạy trên từng nội dung trong chương trình đào tạo, coi đây là khâu then chốt để nâng cao chất lượng công tác giáo dục QP-AN cho HSSV. Đồng thời, nhà trường cũng chỉ đạo tổ chức củng cố thao trường, bãi tập, đầu tư trên 20 triệu đồng mua sắm trang thiết bị, mô hình học cụ trực quan phục vụ cho học tập môn giáo dục QP-AN như: bia, bảng, lựu đạn tập, súng tập, tranh ảnh và hệ thống trình chiếu để HSSV làm quen với các loại vũ khí trang bị; tổ chức huấn luyện, học tập bảo đảm sát với yêu cầu của môn học và đặc biệt đã cho HSSV thực hành bắn trên thiết bị máy bắn điện tử MBT3”.

    Trong công tác chuyên môn, nhà trường luôn chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo sinh viên cao đẳng, trung cấp như: Chương trình Cao đẳng với 135 tiết, gồm 3 học phần; chương trình đào tạo học sinh trung cấp sư phạm với 75 tiết, gồm 2 học phần. Nội dung lý thuyết được học rải theo chương trình chung, nội dung thực hành được huấn luyện tập trung trong thời gian hè.

Một tiết học bộ môn giáo dục QPAN của trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn

   Để tạo không khí trong học tập, thu hút sự quan tâm theo dõi của sinh viên, trong quá trình giảng dạy môn giáo dục QP-AN, đội ngũ giáo viên đã kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết với thực hành; tổ chức học mới, ôn cũ và có sơ đồ, tranh ảnh minh họa trực quan sinh động; tổ chức kiểm tra học sinh, sinh viên các học trình, thi hết học phần nghiêm túc, chấm thi khách quan, chính xác.

    Bên cạnh đó, nhà trường đã chỉ đạo lồng ghép chương trình bổ trợ như chiếu phim tài liệu về công tác quân sự quốc phòng; phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh nói chuyện truyền thống tuyên truyền về lịch sử dân tộc, truyền thống của lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc địa phương, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng.

    Nhờ có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ và có sự đổi mới về phương pháp tổ chức giáo dục quốc phòng phong phú, hiệu quả nên chất lượng công tác giáo dục QP-AN cho sinh viên trong nhà trường đã được nâng lên. Kết quả kiểm tra môn giáo dục QP-AN hàng năm 100% học sinh, sinh viên đạt yêu cầu, trong đó có trên 70% đạt khá, giỏi. Ghi nhận những thành tích trên các mặt công tác, nhiều năm nhà trường được UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khen thưởng về thực hiện phong trào thi đua dạy, học và thực hiện công tác giáo dục QP-AN cho cán bộ, giáo viên và HSSV.

    Trao đổi về những định hướng công tác bồi dưỡng, giáo dục QP - AN thời gian tới, Thạc sỹ Nguyễn Thị Tuyết Thanh cho biết thêm: “Với mục tiêu là đào tạo các thế hệ cán bộ, giáo viên trẻ khi ra trường bảo đảm có kiến thức toàn diện trong đó có nhận thức, hiểu biết cơ bản về công tác QP-AN, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ở địa phương ngày càng vững mạnh, trong thời gian tới, Nhà trường xác định: Sẽ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác giáo dục QP-AN; tiếp tục quán triệt thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác QP-AN và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tổ chức tuyên truyền sâu rộng nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, công tác giáo dục QP-AN cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trong nhà trường bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú đạt hiệu quả thiết thực; chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt cho đội ngũ giáo viên và đầu tư bổ sung đầy đủ trang thiết bị, mô hình học cụ phục vụ cho công tác giáo dục QP-AN; chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung đột phá về nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, trong đó có công tác giáo dục QP-AN./.

                                                          CTV Đỗ Kim Tập (Bộ CHQS tỉnh)

Bình luận

Gửi bình luận

Thời tiết trong tỉnh

DỰ BÁO THỜI TIẾT CÁC KHU VỰC NGÀY 24 THÁNG 04 NĂM 2014

Khu vực vùng núi cao của tỉnh gồm các huyện: Na Rì, Ngân Sơn, Pác Nặm:

Nhiều mây,đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi sau không mưa, gió nhẹ.

Nhiệt độ dao động từ 22 đến 250C

Độ ẩm không khí trung bình khoảng 95%.

Khu vực vùng thấp và phía nam tỉnh gồm các huyện: Ba Bể, Bạch Thông, Chợ Đồn, Chợ Mới:

Nhiều mây,sáng có mưa nhỏ vài nơi sau không mưa, gió nhẹ.

Nhiệt độ dao động từ 23 đến 270C

Độ ẩm không khí trung bình khoảng 93%.

Khu vực thị xã Bắc Kạn:

Nhiều mây,có lúc có mưa nhỏ sau không mưa, gió nhẹ.

Nhiệt độ dao động từ 23 đến 260C

Độ ẩm không khí trung bình khoảng 92%./.

Tiện ích

Giá vàng

Tỷ giá

Thống kê

  • Số người đang online 371
  • Tổng số truy cập 4326029