Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn
  • Bắc Kạn
    oC

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội

15:01, 02/08/2022
Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 1

Khoảng 13h10 ngày 1/8, nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Trung tâm chỉ huy Công an Thành phố đã điều động Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Cầu Giấy, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Đống Đa đến hiện trường, tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy. (Ảnh: Tuấn Huy).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 2

10 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ chiến sĩ lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) thuộc Công an quận Cầu Giấy đã nỗ lực dập tắt đám cháy và cứu người bên trong thoát ra ngoài an toàn (Ảnh: Tuấn Huy).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 3

Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, 3 cán bộ đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy gồm Trung tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; Trung úy Đỗ Đức Việt, Binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã triển khai tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn, đưa 8 người ra ngoài an toàn. Sau đó, các cán bộ, chiến sĩ quay lại, tiếp tục tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. (Ảnh: Tuấn Huy).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 4

Khi nhóm lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, làm đứt đường vòi chữa cháy. Trần nhà bất ngờ sập xuống, đè vào người khiến 3 người hy sinh. Nhận được tin dữ, nhiều đồng đội đã bật khóc trước sự ra đi của 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC. Họ không ngờ rằng, ngày làm việc hôm nay lại là ngày cuối cùng họ được gặp 3 đồng đội (Ảnh: Tuấn Huy).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 5

Giây phút như chết lặng của một chiến sĩ PCCC đã mất đi 3 đồng đội (Ảnh: Tuấn Huy).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 6

Đồng đội buồn bã, đau xót trước sự ra đi của Trung tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; Trung úy Đỗ Đức Việt, Binh nhì Nguyễn Đình Phúc (Ảnh: Tuấn Huy).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 7

Người dân chứng kiến sự việc tại hiện trường kể lại câu chuyện trong sự bàng hoàng và tiếc thương (Ảnh: Tuấn Huy).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 8

Theo Công an TP Hà Nội, cơ sở xảy ra cháy là cơ sở kinh doanh karaoke ISIS quy mô gồm 5 tầng, 1 tầng lửng, 1 tầng tum, khối tích 1.260 m3, kết cấu chịu lực chính là bê tông, cốt thép. Khu vực xuất phát cháy tại tầng 3, cháy lan lên các tầng trên và lan xuống các tầng bên dưới của tòa nhà (Ảnh: Tuấn Huy).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 9

"Do tính chất đặc thù của cơ sở dạng nhà ống với nhiều chất dễ cháy như mút, xốp, đồ da, gỗ… và tác động nhiệt của đám cháy dẫn đến một số bộ phận kết cấu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong quán karaoke mất giới hạn chịu lửa và đã sập đổ", báo cáo của lực lượng chức năng nêu rõ (Ảnh: Hoàng Hùng).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 10

Đến tối 1/8, lực lượng Cảnh sát PCCC vẫn đang tích cực phun nước làm mát, dập tắt hoàn toàn vụ hỏa hoạn. Cảnh sát dùng xe thang đưa các cán bộ chiến sĩ chữa cháy tiếp cận quán karaoke (Ảnh: Quốc Chính).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 11

Đến tối muộn 1/8, nhiều chiến sĩ vẫn nán lại hiện trường, tỏ ra bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của đồng đội (Ảnh: Quốc Chính).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 12

Đến nửa đêm, sau nửa ngày dập lửa và thu dọn hiện trường đám cháy, các chiến sĩ có khoảng thời gian ít ỏi để nghỉ ngơi ăn nhẹ trước khi thu dọn đồ đạc. Nhưng chẳng chiến sĩ nào màng đến ăn uống, ai cũng thẫn thờ, không nói lên lời (Ảnh: Quốc Chính).

Những chiến sĩ kiệt sức sau đám cháy, đau đớn trước hy sinh của đồng đội - 13

Một chiến sĩ PCCC ôm mặt khóc trên nóc xe cứu hỏa trước khi trở về đơn vị (Ảnh: Văn Nam).

Nguồn://dantri.com.vn


Ý kiến bạn đọc