Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn
  • Bắc Kạn
    oC

Chân dung người vừa được bổ nhiệm phụ trách Kiểm toán Nhà nước

07:48, 25/07/2022

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Ngô Văn Tuấn vừa được phân công làm Bí thư Ban Cán sự Đảng, bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, phụ trách Kiểm toán Nhà nước. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, từ ngày 24/7.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá ông Ngô Văn Tuấn là cán bộ được đào tạo cơ bản, kinh qua nhiều vị trí công tác khác nhau, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú tại Bộ Tài chính, Ban Kinh tế Trung ương và tỉnh Hòa Bình. Ông Tuấn là cán bộ có năng lực và phẩm chất, đạo đức tốt, luôn phấn đấu và rèn luyện để vươn lên, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chân dung người vừa được bổ nhiệm phụ trách Kiểm toán Nhà nước - 1

Bí thư Hòa Bình Ngô Văn Tuấn phụ trách Kiểm toán Nhà nước (Ảnh: Quốc Chính).

Ông Ngô Văn Tuấn sinh năm 1971, quê tại xã Liên Bão, huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Ông có trình độ lý luận chính trị cao cấp; là thạc sĩ kinh tế.

Ông Tuấn có thời gian dài gắn bó với ngành tài chính, từ một chuyên viên lên Phó trưởng phòng, Vụ chính sách tài chính, Bộ Tài chính vào những năm 1990.

Từ tháng 12/1998 đến tháng 12/2005, ông làm Phó trưởng phòng, rồi Trưởng phòng, Văn phòng Bộ Tài chính và làm Phó chánh Văn phòng Bộ đến tháng 11/2008. Tiếp đó, ông giữ chức Vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính đến tháng 12/2016.

Từ tháng 1/2017 đến tháng 6/2019, ông Tuấn làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương. Đến tháng 7/2019, ông Tuấn được phân công làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình và được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình nhiệm kỳ 2020-2025 từ tháng 10/2020 cho đến nay.

Tại Đại hội XIII của Đảng vào tháng 1/2021, ông Tuấn được bầu làm Ủy viên Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026. Sau đó, ông trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chia sẻ suy nghĩ sau khi nhận quyết định, ông Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh đây là vinh dự hết sức to lớn nhưng trách nhiệm cũng hết sức nặng nề trước Đảng, Nhà nước và tập thể cán bộ, công chức, người lao động của Kiểm toán Nhà nước.

Nguồn://dantri.com.vn

Ông Tuấn cam kết sẽ không ngừng cố gắng, rèn luyện, học tập để sớm nắm bắt công việc, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Kiểm toán Nhà nước tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung, thống nhất, kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được của ngành qua các thời kỳ.


Ý kiến bạn đọc