Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn
  • Bắc Kạn
    oC

Tổng kết năm học 2022-2023

10:50, 11/08/2023

 

Sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023, triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Dự  hội nghị có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH kóa XV tỉnh Bắc Kạn; Phạm Duy Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Năm học 2022-2023, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đổi mới, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, ngành GD&ĐT Bắc Kạn đã khắc phục những khó khăn, đạt được một số kết quả. Các hoạt động trong năm học của ngành đã được Sở GD&ĐT chỉ đạo, triển khai nghiêm túc, kịp thời; hoạt động dạy và học trong các cơ sở giáo dục đi vào nề nếp; các nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Việc tổ chức dạy học theo Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp theo lộ trình được thực hiện nghiêm túc, phù hợp với thực tiễn địa phương; Công tác giáo dục được thực hiện theo hướng giáo dục toàn diện HS, tiếp tục quan tâm phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho HS. Trong năm học, không có các vụ việc bạo hành TE, HS và không xảy ra các vấn đề nổi cộm liên quan đến bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh. Số lượng trường, điểm trường từng bước được tinh gọn. Tăng cường công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực đầu tư cho giáo dục.

Trong năm học tới, ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII; Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đội ngũ CB, GV, NV và HS. Tiếp tục thực hiện kế hoạch bồi dưỡng GV và CBQL giáo dục phục vụ cho triển khai Chương trình GDPT 2018; Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đề nghị, ngành GD&ĐT cần chú trọng việc nâng cao chất lượng dạy và học, tránh việc chạy theo thành tích; Chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, phát động tốt các phong trào thi đua trong nhà trường; tạo mối quan hệ tốt với phụ huynh học sinh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện tốt các chế độ cho học sinh; làm tốt công tác xây dựng Đảng trong ngành, công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên; xây dựng tập thể đoàn kết…Cấp ủy chính quyền địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho ngành GD& ĐT hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Dịp này, Ban tổ chức đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục năm 2022 cho 222 người; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 6 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, ba Kỳ thi Chọn học sinh giỏi Cấp quốc gia; Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 học sinh đoạt giải Khuyến khích Kỳ thi Chọn học sinh Giỏi cấp quốc gia, 16 học sinh đạt giải các cuộc thi cấp quốc gia và 21 giáo viên có học sinh đoạt giải quốc gia năm học 2022-2023.

Lệ Thủy

Lệ Thủy

Ý kiến bạn đọc