Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn
  • Bắc Kạn
    oC

Giàn khoan của Nga trên Biển Đen liên tiếp bị tấn công

10:29, 27/06/2022

 

Giàn khoan của Nga trên Biển Đen liên tiếp bị tấn công - 1

Giàn khoan của Nga trên Biển Đen liên tiếp bị tấn công (Ảnh: TASS).

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp của bán đảo Crimea ngày 26/6 cho biết, một giàn khoan của công ty năng lượng Chernomorneftegaz trên Biển Đen cuối tuần qua đã bị pháo kích.

"Đây là một vụ pháo kích của quân đội Ukraine. Không có ai bị thương", thông cáo cho hay, song không nêu rõ chi tiết vụ việc.

Theo Guardian, giàn khoan này vốn thuộc sở hữu của công ty khí đốt Ukraine Naftogaz nhưng đã bị giới chức Crimea kiểm soát và giao cho tập đoàn Chernomorneftegaz vận hành sau khi Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014. Chernomorneftegaz là một trong những doanh nghiệp nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ và châu Âu.

Vụ tấn công xảy ra chưa đầy 1 tuần sau khi Ukraine xác nhận khai hỏa nhằm vào 3 giàn khoan của Chernomorneftegaz trên Biển Đen hôm 20/6. Giới chức quân đội Nga cho biết, Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất và các tên lửa chống hạm để tập kích các giàn khoan, khiến 3 người bị thương, 7 người mất tích.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đó là một phần trong các hoạt động quân sự của Ukraine nhằm làm suy yếu mức độ kiểm soát của Nga ở Biển Đen. Ngay trước đó, quân đội Ukraine cũng triển khai một đợt tấn công dồn dập nhằm giành lại quyền kiểm soát Đảo Rắn trên Biển Đen. Tổng cộng, Kiev đã triển khai hơn 15 máy bay không người lái, các tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U, các hệ thống pháo Uragan, lựu pháo M777 để thực hiện kế hoạch đổ bộ Đảo Rắn nhưng bất thành.

Nguồn://dantri.com.vn


Ý kiến bạn đọc